Vừa đón con đi học về đã nghe nói trong lớp có một bạn rất giống mình, tôi lén lút trước nhà của cô giáo thì ngỡ ngàng biết sự thật điếng người

Tôi đã kết hôn được 5 năm. Người ta thường phàn nàn mẹ chồng làm con dâu nhưng tôi không phải là con dâu mà phải ở với anh trai chồng và vợ anh ấy. Anh trai tôi hơn chồng tôi 13 tuổi. Bố mẹ chồng tôi mất sớm, anh trai tôi đã nuôi chồng tôi từ nhỏ cho đến khi trưởng thành. Chồng tôi tôn trọng anh ấy không khác gì bố mẹ anh ấy.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Dù vợ chồng anh trai chồng thường xuyên tranh cãi nhưng họ không bao giờ lớn tiếng trước mặt các con. Người chồng bề ngoài có vẻ khá lạnh lùng nhưng luôn sống có trách nhiệm với gia đình. Chị dâu cư xử nhẹ nhàng, thường làm theo ý muốn của chồng. Nhiều khi họ cãi nhau, tôi nghe chị dâu nói vợ chồng sống với nhau lâu dài thì ý nghĩa còn lớn hơn tình yêu. Tôi luôn tôn trọng chị dâu của mình.

Khi đón con đi học về, tôi nghe nói trong lớp có một học sinh trông rất giống tôi.  Lẻn vào trước nhà thầy, bàng hoàng khi biết sự thật sốc - ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Một tháng trước, tôi và chồng đang tìm nhà trẻ để gửi đứa con gái 4 tuổi của mình đến. Vì vợ chồng tôi đều đi làm, vợ chồng anh trai tôi cũng có con nhỏ nên không ai có thể chăm sóc con cho tôi. Sau đó được bạn bè giới thiệu cho tôi một trung tâm giữ trẻ tư nhân uy tín. Chủ trường mầm non là giáo viên mầm non mở lớp tại nhà. Cô giáo này không chỉ có trình độ khá, cơ sở vật chất đầy đủ mà còn biết nấu ăn và chăm sóc trẻ rất giỏi. Tôi thấy quá tốt nên quyết định chọn nơi này

Trong lớp học có camera để phụ huynh theo dõi nên tôi rất an tâm khi thấy con mình được cô giáo chăm sóc chu đáo. Không chỉ vậy, nếu một ngày nào đó tôi hoặc chồng tôi đến đón con muộn, cô giáo cũng sẽ đãi con tôi bữa tối, rất tận tâm và nhiệt tình.

Một ngày nọ, tôi nghe con gái kể rằng có một người bạn trong lớp rất giống con bé. Lúc đầu, tôi không chú ý đến những gì anh ấy nói, nhưng khi anh ấy nói đi nói lại nhiều lần, tôi dần dần bắt đầu chú ý. Con tôi kể rằng cháu ở cùng nhà với cô giáo. Có lần tôi đến đón con muộn, tôi nhìn thấy cô giáo bế một đứa trẻ bằng tuổi con gái tôi và có nhiều điểm giống nhau.

Tôi giả vờ nói với cô giáo tại sao hai đứa trẻ này giống nhau đến thế, cô chỉ lảng tránh nói rằng trẻ con thường trông giống nhau. Dù nghĩ đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng tôi vẫn nghi ngờ chồng mình.

Khi đón con đi học về, tôi nghe nói trong lớp có một học sinh trông rất giống tôi.  Lẻn vào trước nhà thầy, bàng hoàng khi biết sự thật sốc - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Tôi quyết định im lặng canh cửa phòng thầy kia xem chồng tôi có xuất hiện không. Đồng thời, tôi cũng biết từ ngày cô thấy tôi để ý đến đứa trẻ đó, cô giáo cũng giấu con đi, không cho cháu chơi với những đứa trẻ khác.

Một ngày nọ, sau 3 ngày theo dõi, tôi chợt thấy một người đàn ông đến nhà thầy. Cô choáng váng khi thấy đó không phải là chồng tôi mà là anh rể tôi! Tôi còn nhìn thấy anh ấy bế đứa trẻ kia và gọi nó là “gái ngoan” một cách trìu mến.

Sau khi về nhà, tôi vẫn chưa nói với chồng và không biết phải làm sao? Tôi có nên đề nghị điều đó với chị dâu không? Tôi cảm thấy tiếc cho cô ấy. Hay tôi chỉ nên im lặng và tìm nơi giữ trẻ khác cho con tôi?

Viết một bình luận