Vừa qua đám tang bố chồng, tôi dọn dẹp lại phòng mới tá hỏa vì giấy khám thai dưới gối của ông, đọc đến tên người phụ nữ càng bàng hoàng

Tôi kết hôn được 4 năm, cuộc sống hôn nhân của tôi khá êm ấm. Vợ chồng tôi thường xuyên phải sống xa nhau vì công việc của chồng đòi hỏi anh phải đi lại nhiều. Tôi không thấy tiếc cho mình, tôi chỉ thấy hai chúng tôi như thuở mới yêu nhau, tình cảm của chúng tôi vẫn luôn nồng nàn như thuở ban đầu.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tôi không đi làm, ở nhà chăm sóc bố chồng và các con. Chồng tôi giỏi kiếm tiền. Anh muốn tôi ở nhà chăm sóc gia đình mà không phải lo lắng về tiền bạc. Tôi cũng không phải mẫu phụ nữ tham vọng sự nghiệp, sẵn sàng ở nhà để chồng yên tâm đi làm.

Bố chồng tôi là người trầm tính, hiền lành nhưng luôn được người khác tôn trọng. Điều duy nhất tôi thấy lạ là bố chồng tôi hiếm khi vui vẻ khi ở bên cháu, thậm chí còn có phần giữ khoảng cách. Nhưng với các cháu của mình, ông rất yêu quý chúng. Nhưng với tư cách là con dâu, ngoài việc nói ra tình cảm của mình với chồng, tôi không thể nói thẳng với bố chồng. Chồng tôi rất thương bố và nói rằng vì cháu nội không ở bên nhiều nên ông sẽ thiên vị hơn một chút.

Ngay sau đám tang của bố chồng, tôi dọn phòng và choáng váng vì tờ giấy thử thai dưới gối của ông.  Đọc tên người phụ nữ tôi càng sốc hơn - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Gần đây sức khỏe của bố chồng tôi không được tốt. Bác sĩ nhiều lần khuyên anh nên đến bệnh viện nhưng anh đều từ chối. Dù con cháu khuyên nhủ thế nào, bố chồng tôi vẫn im lặng ở nhà. Chúng tôi phải thuê một bác sĩ gia đình để chăm sóc cho anh ấy. Sức khỏe của bố chồng cô dần yếu đi và ông qua đời.

Sau khi để tang bố chồng, tôi vào phòng ông dọn dẹp đồ đạc. Khi dọn giường bố chồng, tôi phát hiện có thứ gì đó trong gối của ông. Lúc đầu tôi tưởng đó là tiền. Nhưng khi mở ra, tôi choáng váng khi thấy đó là giấy thử thai và kết quả xét nghiệm ADN.

Cuối cùng tôi cũng hiểu vì sao bố chồng ít khi đến gần các cháu mà chỉ thích cháu nội đến thăm. Ông đã phát hiện ra bí mật của con dâu từ lâu.

Ngay sau đám tang của bố chồng, tôi dọn phòng và choáng váng vì tờ giấy thử thai dưới gối của ông.  Đọc tên người phụ nữ tôi càng sốc hơn - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Giấy khám thai đó là của tôi. Dù vợ chồng tôi có quan hệ tình dục trước khi cưới nhưng tôi biết đứa trẻ này không phải của chồng tôi. Bởi vì tôi đã từng tình một đêm với người bạn thân nhất của mình trong lúc say rượu. Khi biết mình có thai, tôi sợ hãi đến mức vứt nó vào thùng rác. Không ngờ bố chồng tôi lại nhìn thấy. Ông thậm chí còn làm xét nghiệm ADN để chắc chắn rằng đó không phải là cháu trai mình.

Còn tôi, tôi vẫn ở với chồng và chưa một lần dám lấy tóc của con đi xét nghiệm. Vì không dám đối mặt với sự thật nên tôi đã tự lừa dối mình rằng đứa trẻ là con ruột của chồng tôi. Nhưng suốt những năm chung sống, bố chồng tôi vẫn im lặng. Có lẽ vì thương con nên sẽ đau lòng và cũng rất buồn.

Giờ đây bố chồng tôi đã qua đời, tôi càng cảm thấy hoang mang và đau khổ hơn. Tôi thực sự cảm thấy bất an, có nên nói toàn bộ sự thật với chồng không?

Viết một bình luận