Vừa vui mừng vì gặp hội bạn thân sau 2 tháng ở cữ, tôi ‘tím tái mặt mày’ rồi người run rẩy khi được cô bạn ghé tai thì thầm điều này

Tôi có một nhóm bạn rất thân thời Đại học và quy tụ đủ loại người trên thế giới. Có những đứa hiền lành, cũng có những đứa cá tính, từ học sinh giỏi đến học sinh bình thường nhưng kiếm được nhiều tiền… nói chung là rất đa dạng. Trước 12 năm đi học, tôi không có một người bạn tốt nào vì tôi sống khá khép kín. Vào đại học, tình bạn này giống như một cơ hội tuyệt vời mà trong đời tôi chưa bao giờ dám mơ tới. Họ đã giúp cuộc sống của tôi trở nên tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn và thuận lợi hơn từ việc học tập đến các khía cạnh khác của cuộc sống.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Trong nhóm, tôi là đứa ngoan và không sành điệu như các bạn. Thế là hôm nọ, khi đang trò chuyện với nhau, những người bạn đại học của tôi đã nói rằng có lẽ tôi sẽ lấy chồng muộn hơn vì tính cách “không ai thèm lấy mình”. Thật không may, tôi là người đầu tiên bỏ trò chơi. Khi tôi báo tin này cho bạn bè, mọi người đều sốc và sốc. Tôi hiếm khi khoe bạn trai nhưng đột nhiên lại chuẩn bị kết hôn.

Thực ra có một điều tôi không dám nói ra vì sợ bị chê cười, đó là tôi đã có thai trước khi kết hôn. Tôi đoán là ai cũng biết, nhưng ai cũng hiểu tính cách của tôi nên họ chỉ lờ đi. Cũng vì con ra đời không đúng thời điểm nên tôi phải lấy chồng sớm. Tôi đẩy mọi việc càng nhanh càng tốt, kết hôn càng sớm càng tốt, trước khi bụng tôi ngày càng to.

Chồng tôi cũng là mối tình đầu của tôi nhưng tôi là mối tình thứ 7, thứ 8 của anh ấy. Nói vậy cũng đủ hiểu chồng tôi là người khá dễ tính và cũng có nhiều kinh nghiệm trong chuyện tình cảm. Khi mới yêu, tôi có chút cảnh giác với anh vì nghĩ có lẽ anh chỉ đang đùa giỡn với tình cảm của mình. Bạn gái cũ của anh đều là những người có tính cách ăn chơi, chỉ có tôi là kiểu người nhẹ nhàng, nữ tính. Nhưng rồi tôi không vượt qua được lý trí của mình mà vẫn si mê chồng. Đó là lý do tại sao tôi đã đưa nhầm “nghìn vàng” của mình cho bạn.

Tôi biết chồng tôi chưa sẵn sàng cho việc kết hôn vì anh vẫn còn khá trẻ, 28 tuổi. Tuy tôi 24 tuổi nhưng đúng là khi lấy nhau, chúng tôi có thể lường trước được nhiều vấn đề. Nhưng tôi vẫn tin rằng khi về chung một nhà, tình cảm của chúng tôi sẽ dần được cải thiện, hai chúng tôi sẽ càng thân thiết hơn.

Vừa vui mừng gặp lại bạn thân sau 2 tháng cách ly, tôi tái mặt, run rẩy khi bị bạn thân thì thầm điều này vào tai - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

9 tháng 10 ngày trôi qua rất nhanh, tôi sinh được một bé trai bụ bẫm, kháu khỉnh. Bên nội cũng giúp đỡ tôi rất nhiều vì tôi còn trẻ, chưa có kinh nghiệm làm mẹ. Đặc biệt là mẹ chồng tôi, bà luôn túc trực chăm sóc các cháu và giúp đỡ tôi nếu cần. Hiện tại đã sinh con được 2 tháng, thời gian ở cữ của tôi đã hết và sinh hoạt của tôi trở lại bình thường.

Hôm đó, tôi đang bế con trong phòng, còn chồng tôi thì ở phòng khách chơi game. Đột nhiên có một nhóm 5 người bạn thân thời Đại học đến thăm tôi. Họ cũng gọi điện trước nên tôi đã chuẩn bị tinh thần. Khi bạn bè đến, chồng tôi vẫn đang mải mê chơi game, bảo họ vào phòng chơi với tôi và con trai.

Và rồi những người bạn thân đóng cửa lại, họ có vẻ lo lắng và hỏi rất nhiều câu hỏi. Tôi thực sự rất xúc động vì đã lâu không gặp bạn. Nhưng đỉnh điểm là khi cô gái duyên dáng nhất ghé sát vào tai tôi thì thầm: “Em định bỏ chồng à? Nhưng em thấy điều này không đúng!”

Tôi bàng hoàng, tưởng anh nói đùa nên hỏi lại: “Anh nói gì thế, vừa sinh con mà bỗng nhiên xúi giục người ta bỏ chồng?”

Lúc đó bạn bè nhìn tôi rất ngượng ngùng, một người khác cũng lên tiếng: “Có thể bạn không biết. Nhưng có một lần chúng ta đang uống cà phê và thấy chồng bạn nắm tay một người phụ nữ nào đó. Vì tôn trọng tôi”. Đó là vì phẩm giá của bạn mà chúng tôi không tính toán với anh ta. Thật là một người chồng khủng khiếp. Sau khi vợ sinh con, cô ấy không hỏi han gì mà chỉ ngồi đó chơi game. Bạn bè của vợ cũng thờ ơ. Bạn không thể sống chung với loại người này. Chuyện này sẽ không lâu đâu. Hãy nhanh chóng tìm cách giao cậu bé cho ông bà nội chăm sóc, sau đó ly hôn và tìm mối quan hệ mới”.

Lúc đó tôi đã khóc và nước mắt cứ rơi trên người con trai tôi. Tôi không dám khóc thành tiếng vì sợ mọi người lo lắng và con tôi sẽ tỉnh lại. Thú thật, hôm nay những gì bạn nói tôi mới biết chứ chưa bao giờ để ý hay nghi ngờ mọi hành động của chồng tôi ở bên ngoài. Anh ấy vẫn cư xử rất bình thường, chỉ là không quá tận tâm nhưng cũng không đến nỗi tệ. Bỗng nhiên phát hiện ra tôi ngoại tình… Tôi đau khổ quá, biết đâu sẽ có một ngày tôi ly hôn và phải bỏ con…

Viết một bình luận