Vùng biển nguy hiểm nhất thế giới: Tầm nhìn cao tới 70 mét, nhưng nhiều người đã tử vong ở đây!

Con người luôn muốn khám phá thế giới dưới đại dương với nhiều sinh vật xinh đẹp và bí ẩn nên con người rất muốn tìm hiểu về nó. Mặc dù đại dương trong mắt chúng ta rất đẹp và huyền bí nhưng nó cũng rất nguy hiểm vì con người biết quá ít về đại dương. Dưới đây là vùng biển nguy hiểm nhất thế giới, hãy cùng xem nó nguy hiểm đến mức nào nhé.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Đây cũng là vùng biển trong xanh nhất thế giới – Biển Sargasso hay còn gọi là biển Sagaso, nằm ở Bắc Đại Tây Dương, lưu thông ở vùng biển phía Đông nước Mỹ.

Toàn bộ vùng biển có chiều dài khoảng 2.000 hải lý và rộng khoảng 1.000 hải lý. Đặc điểm lớn nhất của vùng biển này là nước cực kỳ trong, được công nhận là biển trong nhất thế giới. Tầm nhìn tối đa ở đây có thể đạt tới 70 mét, không hề thấp chút nào.

Thông thường tầm nhìn tối đa trên biển chỉ vài mét, có tầm nhìn 70 mét thì con tàu đi qua đây trông như đang lơ lửng trên không. Trên thực tế, sở dĩ tầm nhìn của vùng biển này rất cao và sở dĩ nước trong xanh như vậy là do vùng biển này được bao phủ bởi các sinh vật như tảo sargassum.

Loại sinh vật biển có tên Sargassum này có màu xanh lục, giống như cỏ mọc dưới nước, và đặc điểm dễ nhận thấy nhất của loài Sargassum này là độ trong suốt cao khiến nước biển này trong vắt như pha lê. Dù nước biển trong xanh và tầm nhìn xa tới 70m nhưng tại đây vẫn có nhiều người thiệt mạng.

Rốt cuộc thì tại sao? Nhiều người cho rằng nguyên nhân là do tảo Sargassum. Loại tảo này rất vướng víu, thậm chí khi thuyền đến vùng biển này cũng sẽ bị Sargassum bao bọc chặt chẽ. Một khi vướng vào, chỉ có thể chờ chết.

Rất nhiều tàu thuyền đi nhầm vào vùng biển này, hầu như không có ai ra khơi, có thể nói là vùng biển vô cùng đáng sợ. Hơn nữa, vùng biển này không đánh bắt được nhiều cá, về cơ bản ở đây chỉ có một số ít rùa và cá voi. Vùng biển này có đặc điểm giống với Tam giác quỷ Bermuda.

Nguồn: Sohu

Liên kết gốc

Viết một bình luận