Walt Disney được cho là đã từ bỏ các kế hoạch metaverse

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo một bản ghi nhớ nội bộ gửi cho nhân viên, tập đoàn giải trí Walt Disney Co. được cho là đã loại bỏ các kế hoạch metaverse của mình như một phần trong quyết định sa thải 7.000 nhân viên và giảm chi phí 5,5 tỷ USD.

Theo Wall Street Journal, đơn vị metaverse của Disney có khoảng 50 người, tất cả đều sẽ mất việc, ngoại trừ trưởng bộ phận Mike White.

Metaverse là một thế giới ảo nơi người dùng có thể sử dụng hình đại diện. Blockchain, công nghệ cơ bản của tiền điện tử, có thể bổ sung thêm một lớp kinh tế cho các thế giới ảo này. Một số metaverse có thể được truy cập thông qua VR.

Một số công ty công nghệ đang phải đối mặt với những thách thức với chiến lược metaverse của họ, chẳng hạn như chi phí thiết bị cao hơn và sự tham gia hạn chế.

Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành của Meta Platforms Inc., công ty mẹ của nền tảng truyền thông xã hội Facebook và Instagram, cho biết vào tháng 12 rằng ông rất lạc quan về tương lai của metaverse.

Tuy nhiên, bộ phận metaverse của Meta phát triển công nghệ thực tế ảo, Reality Labs, đã báo cáo mức lỗ cao hơn là 13,7 tỷ USD vào năm 2022, so với 10,2 tỷ USD vào năm 2021.

Bất chấp những thách thức trong việc áp dụng rộng rãi, trong tháng này, Hàn Quốc đã công bố kế hoạch đầu tư khoảng 21 triệu USD vào các dự án mới nhằm sử dụng công nghệ metaverse cho các dịch vụ công cộng, trong khi các công ty Nhật Bản đã ký thỏa thuận xây dựng khu kinh tế metaverse.

Công ty xây dựng Metaverse LandVault huy động được 3 triệu USD trong vòng Series B

Viết một bình luận