Xem tử vi, chọn nghề phù hợp với năng khiếu bẩm sinh

Chọn nghề theo tử vi như thế nào? Qua tử vi, làm sao để biết bạn có phù hợp với nghề nào không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Xem tử vi, chọn nghề phù hợp với năng khiếu bẩm sinh

Mục lục (Ẩn/Hiển thị)

>> Nhận lá số tử vi chính xác kèm lời giải chi tiết! <<

I. Quan niệm nghề nghiệp trong Tử vi Đấu Nữ

Tú Vi sinh ra từ xa xưa ở Trung Quốc, lúc bấy giờ nghề nghiệp chỉ tập trung ở 4 ngành nghề chính: học giả, nông dân, công nhân và thương gia. Xã hội lúc đó chỉ tôn trọng học giả, họ có trường học, có thi cử, có địa vị cao quý trong xã hội và được coi là có nghề nghiệp thực sự.

Quan niệm này đã được thể hiện trọn vẹn ở Tú Vi. Từ “danh tiếng” và “danh tiếng” được hiểu theo nghĩa quyền lực công quyền thay vì hiểu theo nghĩa nghề nghiệp nói chung. Quý tộc được hiểu theo nghĩa phong quan, tức là cách làm quan. Ngoài ra, Khoa Tử vi nói rất nhiều về cách làm quan trong khi chỉ đề cập sơ qua về các ngành nghề tư nhân, kinh doanh, thương mại, công nghiệp.

lich ngay tot, xem ngay tot, xem ngay tot xau, tu vi, phong thuy, cung hoang dao

Ngày nay, sự phát triển của xã hội đã làm nảy sinh vô số ngành nghề mới, khiến cho những quan điểm Tử vi trước đây trở nên lỗi thời, từ “Quan Lộc” không còn giới hạn trong phạm vi quyền lực nhà nước nữa. Tuy nhiên, dù ý nghĩa đã được mở rộng nhưng nội dung của các ngôi sao vẫn chưa được điều chỉnh kịp thời.

Khi bàn về nghề nghiệp, chúng ta vẫn coi đó là một kỹ năng phụ của quan. Điều gì bất lợi cho quan chức lại được coi là tốt hơn cho nông dân, công nhân và thương nhân. Nhìn chung, việc giải nghĩa nghề nghiệp ở Tú Vi vẫn phụ thuộc quá nhiều vào tính cách.

Bài viết chọn nghề qua tử vi này sẽ cố gắng thay đổi quan niệm cũ về Tử vi để có một cách tiếp cận mới hơn về tử vi khi xem xét nghề nghiệp theo nghĩa rộng hơn, bao gồm nhiều lĩnh vực sinh kế hơn. bên ngoài tiểu bang.

II. Con đường sự nghiệp thông qua các dấu hiệu

Xác định sự nghiệp không nên chỉ giới hạn ở cung Quan Lộc mà cần phải mở rộng sang các cung khác như Mệnh, Thần, Tài Lộc, Phúc Đức, Nộ Bộc. 12 cung trong tử vi phải được kết hợp lại để tìm ra cách chủ đạo nhất giúp chỉ ra sự nghiệp.

1. Điện Quân Lộc

Bởi hiểu Quan Lộc là một nghề nói chung nên trong quá trình đưa ra dự đoán cần đặc biệt chú ý đến các sao thể hiện năng khiếu nghề nghiệp và ý nghĩa nghề nghiệp của họ, coi đây là yếu tố chính để hiểu về nghề. Nghiệp chướng.

Trước đây, người xưa chia nghề văn, võ thành công và tư, điều này không còn chính xác nữa. Vì vậy, hiện tại, khi nhìn vào dấu hiệu này, chúng ta chỉ có thể khẳng định khả năng chuyên môn và triển vọng của một môi trường phù hợp với khả năng đó chứ không nên quy cho một ngành nghề cụ thể nào, trừ khi có đủ yếu tố rõ ràng lấy từ các dấu hiệu khác.

2. Mệnh – Thân

Trong hai cung này, các ngôi sao cũng có thể xuất hiện báo hiệu tài năng, cho thấy vận mệnh của một người phù hợp với một công việc nào đó, giúp quyết định sự nghiệp của người đó.

Một yếu tố hữu ích để sử dụng là vị trí của con Khỉ. Tùy theo cung Khỉ nằm ở cung nào, cung đó sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về nghề nghiệp của một người. Một khi Khỉ đóng quân bên ngoài Cung Vận mệnh, vận mệnh thường thay đổi nghề nghiệp sau này.

Về mặt sự nghiệp, cung Khỉ rõ ràng hơn cung Mệnh vì cung này giúp dự đoán vận mệnh tương lai. Quả thực, hầu hết mọi người đều phải bước sang tuổi 30 mới có thể ổn định được sự nghiệp. Nếu cung Khỉ tốt thì người đó sẽ tìm được việc làm để kiếm sống và hiếm khi thay đổi công việc. Ngược lại, nếu cơ thể không tốt thì con người sẽ gặp nhiều khó khăn, công việc không ổn định.

Trường hợp người có nhiều nghề được thể hiện qua nhiều tài năng, thể hiện ở Cung Mệnh, Cung Thần, Cung Quan.

3. Cung điện phú quý

Nhìn vào việc chọn nghề qua tử vi, chúng ta thấy rằng chúng ta kiếm được tiền thông qua sự nghiệp nên cung Tài Bạch đóng vai trò quan trọng khi dự đoán sự nghiệp, nhất là những nghề kinh doanh, buôn bán thông thường sẽ kiếm được rất nhiều tiền. thêm tiền.

Chúng ta có cơ sở để xác định sự nghiệp nhờ những ngôi sao chỉ cách kiếm tiền hay những ngôi sao thể hiện nhân cách của một người trước đồng tiền.

Trường hợp Thân sống ở Tài Bạch, người này thường phù hợp với những công việc liên quan đến kinh tế, tài chính. Nếu trong cung điện này có nhiều ngôi sao hơn thì sẽ chắc chắn hơn.

4. Cung Phúc Đức

Thông thường phủ Phúc Đức không trực tiếp giúp chúng ta xác định sự nghiệp, tuy nhiên nó sẽ có những yếu tố phụ thuộc giúp xác định sự nghiệp khi có cách hội tụ những yếu tố tương tự ở các cung Quan, Mệnh, Thần hoặc Thần. Tài chính. Nhân tài của cung Phúc Đức mới là điều cần chú ý nhất.

5. Điện Nô Bộc và điện Thiên Di

Cung Nô Bộc dùng để chỉ cấp dưới có những đóng góp chi tiết để xác định nghề nghiệp. Những người có cung mệnh tốt thường làm những công việc có ảnh hưởng lớn đến xã hội như giáo viên, bác sĩ, chủ doanh nghiệp,… Cụ thể, họ phù hợp với nghề nghiệp nào sẽ được đánh giá qua năng khiếu của họ.

Di cung cũng là hình ảnh của Vô cung và hỗ trợ cho Vô cung trong việc xác định sự nghiệp. Ngoài ra, chúng ta có thể biết nghề nghiệp của người đó có cần phải đi lại thường xuyên hay không, có thay đổi thường xuyên hay ổn định hay không, có phù hợp để làm việc xa nhà hay không, v.v.

Quan sát tổng thể các dấu hiệu giúp chúng ta nhận biết được nhiều ngành nghề khác nhau, việc lựa chọn cần dựa vào yếu tố nổi bật nhất. Tuy nhiên, trong những trường hợp khó xác định, chúng ta chỉ có thể đoán về năng khiếu và ước tính nghề nghiệp phù hợp.

III. Con đường sự nghiệp xuyên qua các vì sao

Chúng ta sẽ thảo luận về nghề nghiệp của một người thông qua sự xuất hiện của các ngôi sao liên quan đến một nghề nhất định. Ở đây, nó được chia thành các lĩnh vực: nghề văn hóa, nghề kinh doanh, nghề khoa học và nghề nghệ thuật. Những ngôi sao được đề cập ở đây đều phải sáng sủa và thịnh vượng.

Xem thêm: Các bước giải nghĩa tử vi.

1. Nghề văn hóa

1.1 Nghề dạy học

Muốn theo nghề này xét về tài thì phải có tài ăn nói và học giỏi. Trong đó:

lich ngay tot, xem ngay tot, xem ngay tot xau, tu vi, phong thuy, cung hoang dao

Những ngôi sao thể hiện khả năng hùng biện bao gồm:

 • Lưu Hà: Biểu thị sự trôi chảy về ngôn ngữ, sự phong phú về tư tưởng, sự gọn gàng trong bố cục, tính lý thuyết linh hoạt, tính hấp dẫn của nội dung…
 • Thái Tuệ: Nói nhiều, có khả năng tranh luận, có khuynh hướng lý luận.
 • Tàu Thu: ám chỉ việc sử dụng ngôn ngữ khéo léo, ý tưởng tao nhã, cách trình bày mềm mại và khả năng thuyết phục ấn tượng.
 • Hóa học: Đề cập đến những suy nghĩ sáng suốt, kiến thức uyên bác và cách trình bày rõ ràng, súc tích.
 • Thiên Hinh: Thể hiện khả năng phân tích nhạy bén, tư duy rõ ràng, lối nói và viết tinh tế, lý thuyết.

Nếu bạn học tốt, bạn cần những ngôi sao biểu thị trình độ học vấn, ví dụ:

 • Thái Dương, Thái Âm: Chỉ có người thông minh, học giỏi, có tài cao, có bằng cấp cao, có học thức thật sự.
 • Thiên Cơ, Thiên Lương : Biểu thị sự thông minh sắc bén và tháo vát. Cổ Lương còn thể hiện năng khiếu sư phạm, tài giảng dạy, nghiên cứu, tìm tòi cùng với tài tư vấn, tư vấn.
 • Khoa Hóa học: Tiêu biểu cho các khoa học thuật. Ngoài việc thông minh và hiếu học, Hóa học còn biểu thị sự thành công và trình độ học vấn cao và rộng.
 • Văn Xương, Văn Khúc: Xương Khúc có tính chuyên môn cao nên có định hướng trở thành người có chuyên môn rất giỏi, đặc biệt là trong các lĩnh vực văn học, triết học, thơ ca, nhạc kịch…
 • Thiên Khôi, Thiên Việt: Tượng trưng cho học sinh giỏi, thành đạt. Khởi Việt ám chỉ sự xuất sắc, xuất sắc trong nhiều lĩnh vực.
 • Long Trí, Phương Các: tư chất của hai sao này rất cao, nhất là khi ở cùng cung ở tuổi Mùi (đối với người sinh năm Mão) hoặc ở cung Sửu (đối với người sinh năm Dậu) .

Thực tế, không nhất thiết phải hội đủ tất cả các sao trên mới có thể làm giáo dục, đôi khi chỉ cần một, hai sao thôi. Tuy nhiên, càng tập hợp nhiều ngôi sao thì trình độ giảng dạy càng cao và danh hiệu càng lớn. Điều cần lưu ý là khi nhìn vào số lượng giáo sư các bạn nên chú ý nhiều hơn đến biển No, vì đa số giáo viên đều có biển No rất tốt.

Hai tài ăn nói giỏi, học giỏi đó là nền tảng cho nhiều ngành nghề khác như chính trị gia, nhà đàm phán, ứng cử viên bầu cử… Nếu học vấn thấp sẽ hành nghề thấp hơn như quảng cáo. , môi giới, trung gian…

1.2 Nghề viết lách

Chọn nghề qua tử vi, nghề này quy tụ các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, nhà báo, nhà nghiên cứu ở các lĩnh vực khác nhau. Đặc điểm chung của họ là giấy, bút, mực, khả năng liên tưởng và học thuật.

 • Thiên Tường: Về vật phẩm, Thiên Tường chỉ vào bút. Về tính tình, chỉ có con người mới thấy được sự công bằng, chính trực, khi thấy bất bình thì can thiệp.
 • Tàu Thu, Đa La, An Quang, Thiên Quý: Tàu Thu là giấy, Đà La là mực, An Quang, Thiên Quy là bài tập. Ngoài ra, Tàu Thủ còn biểu thị sự sắc sảo, tinh tế của nét chữ, ngòi bút. An Quang và Thiên Quý tượng trưng cho sự nghiêm túc, hay tham vọng làm cho xã hội tốt đẹp hơn.
 • Tạ Phú, Hữu Bát, Hòa Khoa: Bộ sao này biểu thị lĩnh vực và nghề dịch thuật. Hòa Khoa ám chỉ sự giáo dục, đi trái phải tức là biết nhiều ngoại ngữ. Tả Hữu có thể dùng cùng với Văn Xương, Văn Khúc… để chỉ nghề biên dịch, phiên dịch.

2. Chính trị, quân sự

Những người theo đuổi sự nghiệp chính trị hoặc quân sự thường có những ngôi sao sau:

 • Tú Vi: Chỉ những người giữ chức vụ quan trọng trong cơ quan công quyền, có nhiều cấp dưới, có tài lãnh đạo, có khả năng khuất phục người khác.
 • Thái Dương: Chỉ người có chức vụ lớn, thành công trong sự nghiệp nhờ trí tuệ, tài năng và đạo đức. Thông thường, Thái Dương nhắc tới văn chương hơn là võ thuật.
 • Liêm Trình : Chủ yếu đề cập đến võ công nhưng đôi khi cũng nắm giữ vai trò chính trị nếu đóng quân ở hai cung Hổ và Hầu. Ngoài ra, nó còn mang lại những đức tính tốt như chính trực, thẳng thắn, chừng mực, đạo đức…
 • Thiên Tường: Ngôi sao này là ngôi sao của nắm đấm và lòng dũng cảm, thích hợp cho võ thuật. Thiên Tường là người có năng lực, tháo vát, có tham vọng lớn, đặc biệt là ý thức rất cao về công bằng, bình đẳng và có hoài bão đem lại trật tự xã hội.
 • Thất Thứ: Đặc biệt thích hợp cho các chiến sĩ dẫn đầu trận chiến gặp địch trong tuyến hỏa lực. Tuy nhiên, nó không hữu ích trong ngành tư vấn, đặc biệt là trong quản lý và chính trị.
 • Thiên Phú : Thể hiện cách làm công chức và cũng là một nghề liên quan đến tài chính. Nếu có một người vợ hiền, anh ta có thể làm người đứng đầu một cơ quan tài chính, nếu không anh ta sẽ giàu hơn những người khác.
 • Bạch Hổ, Thiên Khô, Thiên Hủ: Đề cập đến xu hướng nam giới tham gia hoạt động chính trị, đồng thời biểu thị tài hùng biện, kích động và khả năng thao túng bằng ngôn ngữ nhiệt tình, dũng cảm.

3. Nghề kinh doanh

Trong xã hội hiện đại, có rất nhiều ngành nghề liên quan đến kinh doanh, thương mại mà bộ phận Tử vi không thể theo kịp. Vì vậy, chúng ta chỉ có thể đi qua một vài bộ sao để tìm ra những nghề nghiệp chung.

lich ngay tot, xem ngay tot, xem ngay tot xau, tu vi, phong thuy, cung hoang dao

3.1 Nghề thương mại

Để xác định một người có phù hợp với nghề buôn bán hay không, chúng ta dựa vào các ngôi sao có đặc điểm chung: Liên quan đến tiền bạc, lòng tham, tính toán và tháo vát.

Những ngôi sao mô tả lòng tham bao gồm:

 • Thẩm Lãng: Đây là ngôi sao điển hình của một doanh nhân, có đầu óc kinh doanh và hám lợi. Vì vậy, việc đi theo ngôi sao nào cũng có ý nghĩa trục lợi trên thị trường kinh doanh. Nếu có địa vị thuận lợi, bạn sẽ táo bạo suy nghĩ, dám làm giàu và dễ dàng làm giàu. Nếu gặp khó khăn, bạn sẽ mạo hiểm mọi thứ để làm giàu.
 • Vây Pha Quân : Chỉ quan tâm đến lợi nhuận. Nếu thêm Vu Khúc vào sẽ dẫn đến bất lương.

Tính toán và sự xảo quyệt được thể hiện qua các vì sao:

 • Thiên Cơ và Cù Môn ở Mão Dầu
 • Thiên Cơ và Thiên Lương ở cùng một cung điện.
 • Thiên Đồng và Thiên Lương ở cùng một cung điện.
 • Thiên Đồng và Thái Âm ở cùng một cung ở Ngô.

Những ngôi sao này không tham lam mà thiên về sự khôn ngoan, hiểu biết và nhạy bén trong vấn đề kinh doanh. Vì đa số họ đều là sao may mắn nên việc kiếm tiền cũng tương đối lương thiện.

 • Thiên Mã: Biểu thị sự tháo vát, nhanh nhẹn, đa tài, tinh thần hiếu chiến nên đi với sao nào cũng có lợi. Vì Mã chỉ tính di động, những nghề liên quan đến vận tải, hàng không, du lịch…
 • Lộc Tôn: Đồng nghĩa với Thiên Mã nhưng không có ý nghĩa di chuyển.

Tinh thần cạnh tranh cũng là một đức tính thương mại. Các ngôi sao liên quan bao gồm:

 • Quan Phú, Quan Phú: Đề cập đến tinh thần cạnh tranh, cạnh tranh thường đi đôi với thủ đoạn, lừa dối, dối trá.
 • Phúc Bình, Hoa Kỳ: Hoa Kỳ vừa có nghĩa là ghen tị, sợ người khác hơn mình, vừa có nghĩa là lưỡi. Phúc Bình là kẻ lừa đảo.

Cả 4 sao đều có ích cho kinh doanh nhưng cách cạnh tranh không công bằng, thường dẫn đến những tác hại tiềm ẩn.

3.2 Nghề sản xuất

Đối với người lao động, các bộ sao sau đây có thể phù hợp:

 • Phả Quán, ở Dân Thân, Thìn Tuất.
 • Thất Thứ, Kinh Dương.
 • Vu Khúc và Pha Quân ở cùng một cung điện.
 • Liêm Trình và Thẩm Lãng ở cùng một cung điện.
 • Thiên Cơ, Thiên Xing, Kiếp Sát.
 • Kinh Dương, Hỏa hay Linh Tinh
 • Liêm Trình và Pha Quân ở cùng một cung điện.

Những ngôi sao phía trên không thuận lợi, hầu như mang ý nghĩa nghèo đói, khó khăn.

Đối với những người là chủ sở hữu, chuyên gia, kỹ sư… cần phải có thêm những ngôi sao có trình độ học vấn cao hoặc phải có những bộ sao trên nhưng sáng nhờ Tuấn, Triết hoặc ở những vị trí đắc địa, đồng thời phải có những ngôi sao của nghề thương mại.

Trong các ngành sản xuất, hãy chú ý đến 2 sao sau:

– Thiên Cơ: Ngôi sao này dùng để chỉ tất cả các loại máy móc lớn nhỏ trong ngành sản xuất, từ máy kéo, máy tiện cho đến máy luyện thép, máy khoan… Mặt khác, Thiên Cơ còn biểu thị sự tinh tế chuyên nghiệp. Hai nghĩa này kết hợp lại để chỉ một người chuyên về máy móc. Nếu may mắn, bạn là kỹ sư, nếu may mắn, bạn là thợ cơ khí.

Thiên Cơ có thể cùng với một số sao khác xác định loại máy và loại nghề liên quan đến máy đó:

 • Thiên Cơ gặp Hoa Tinh hay Linh Tinh để chỉ các loại máy hoặc lò luyện gang thép, nấu quặng hoặc tạo nhiệt, máy sấy, máy phát điện.
 • Thiên Cơ gặp Thái Âm hay Thiếu Dương, Thiếu Âm dùng để chỉ tất cả các loại máy sử dụng điện, và cũng có thể là máy điện tử.
 • Thiên Cơ gặp Thiên Mã, ám chỉ các loại phương tiện: ô tô, tàu hỏa, xe máy, máy bay, thuyền…

– Thiên Hinh: Ngôi sao này biểu thị dao, kéo hoặc cơ khí, trong các sản phẩm công nghiệp kim loại nói chung.

4. Nghề khoa học ứng dụng

4.1 Nghề điện

Có những ngôi sao tượng trưng dưới đây:

 • Thái Dương, Thái Âm
 • Thiếu Dương, Thiếu Âm.
 • Sao Hỏa, Linh tinh.

Cả ba loạt bài này đều đề cập đến các cơ thể năng lượng đối lập và nghiệp báo, đồng thời có thể hình dung điện hoặc điện tử, cùng với các ứng dụng phức tạp của hai nhánh này.

Xem thêm: Sao đôi trong tử vi.

4.2 Y học và dược phẩm

lich ngay tot, xem ngay tot, xem ngay tot xau, tu vi, phong thuy, cung hoang dao

Nghề Dược: Có hai sao là Thiên Y tượng trưng cho y học và Hỏa Kỳ tượng trưng cho dung dịch, hóa chất pha chế.

Nghề y: Nghề này có khá nhiều ngôi sao. Vì bác sĩ hành nghề cứu người và cần có kiến thức y khoa nên cần có sao chỉ rõ hai đặc điểm đó.

Về sự cứu rỗi, có những ngôi sao sau:

 • Cô, Nguyệt, Đông, Lương : Những người có cách giúp đỡ người khác như vậy, có khuynh hướng xã hội rất cao, thường làm việc thiện, tạo phước và có cơ hội tích phúc, rất phù hợp với nghề bác sĩ.
 • Thiên Tướng : Ngôi sao này tượng trưng cho vị cứu tinh của nhân loại, mang lại công lý và hạnh phúc cho thế giới trên tinh thần cứu rỗi nhân loại.
 • Thiên Y: Người có Thiên Y sạch sẽ, vệ sinh và có tài về y học. Ngoài ra Thiên Y còn có ý nghĩa chữa bệnh và dùng thuốc trước khi bị bệnh.

Các sao trên cần đặt ở các cung Mệnh, Thần, Quan để có tiềm năng tu hành nhất. Nếu ở cung Thái có xu hướng trục lợi, bóc lột bệnh nhân, tuy ở cung đó tài lộc sẽ dồi dào hơn các vị trí khác.

Ngoài ra, còn có những ngôi sao hỗ trợ bạn, mang ý nghĩa chúng làm tăng triển vọng của bạn, đồng thời tạo thêm nhiều phước lành thực sự cho bạn.

 • An Quang, Thiên Quý: Chỉ có phước trời ban. Người này sẽ nổi tiếng vì đôi bàn tay tốt bụng, sự hỗ trợ và hướng dẫn trong vấn đề điều trị. Đồng thời, Quang Quý cũng nói về tinh thần vị tha, yêu nghề và lối sống cao quý của người thầy thuốc.
 • Thiên Quang, Thiên Phúc: Thể hiện xu hướng xã hội của người thầy thuốc. Vị bác sĩ này thường bố thí, cứu người mà không lấy tiền, làm việc với lòng tận tụy và vị tha nên được nổi tiếng.
 • Tả Phủ và Hữu Bát: Hai ngôi sao này có ý nghĩa to lớn, có sự nghiệp lớn như có bệnh viện riêng, được các bác sĩ, y tá hỗ trợ. Các bác sĩ không làm việc độc lập mà tập hợp vốn và cùng hành nghề với các bác sĩ khác.
 • Thiên Giai, Địa Giai, Giai Thần: Ở góc độ y học, ba ngôi sao này có tác dụng chữa bệnh. Người bị bệnh gặp được những ngôi sao này sẽ nhanh chóng khỏi bệnh vì gặp được thầy và thuốc. Các bác sĩ mang ba ngôi sao này cứu sống và điều trị bệnh nhân rất hiệu quả.

Dựa vào ý nghĩa vật lý và kỹ thuật của một số ngôi sao, chúng ta có thể tạm thời suy ra hai loại chuyên khoa: một chuyên về công nghệ và một chuyên về khám chữa bệnh.

Đặc sản kỹ thuật được đại diện bởi các ngôi sao sau:

 • Thái Âm, Thái Đường, Thiếu Âm, Thiếu Dương: Áp dụng vào kỹ thuật y học, có thể là bác sĩ điện trị liệu hoặc nhiếp ảnh hoặc bác sĩ sử dụng các phương pháp điều trị bằng điện, xạ trị…
 • Thiên Hinh, Kiếp Sát: Đề cập đến dụng cụ phẫu thuật nên ngành ứng dụng là phẫu thuật, chắp vá, thay thế các bộ phận cơ thể bằng các bộ phận nhân tạo như tim nhân tạo, thận nhân tạo…

Các chuyên khoa y tế sau đây thường có bộ sao:

 • Nhãn khoa: Thái Âm, Thái Dương. Âm và Dương là hai mắt, là hệ thần kinh và cũng là tinh thần của con người. Vì vậy, bất kỳ bác sĩ nào có hai ngôi sao này đều có thể là bác sĩ nhãn khoa, bác sĩ thần kinh hoặc bác sĩ tâm linh.
 • Nha khoa: Tuệ Pha, ngôi sao này ám chỉ răng.
 • ENT: Phả Toại chỉ cổ họng, Long Trí chỉ lỗ mũi, Phương Các chỉ tai.
 • Phụ khoa: Mộc Đức chỉ tử cung, Thái chỉ thai nhi và âm hộ. Peach và Hong ám chỉ phụ nữ.
 • Nam học: Thiên Riếu, Kinh Dương. Những ngôi sao này có liên quan đến bộ phận sinh dục, đặc biệt là của nam giới.
 • Bệnh trĩ: Chào Thân, sao đây chỉ là hậu môn thôi?
 • Cự Giải: Bạch Hổ, Địa Kiếp
 • Châm cứu: Thiên Hinh, Kiếp Sát
 • Thẩm mỹ: Đào Hoa, Hồng Loan, Hòa Cai. Ba ngôi sao này có nghĩa là ăn mặc và tạo dáng.
 • Chỉnh hình: Thiên Mã hay Kinh Dương, Đà La. Những ngôi sao này biểu thị các chi liên quan đến chỉnh hình, chân tay giả, rèn luyện vận động…

Ngoài ra, nếu không có chuyên khoa với sao Hoa Kỳ thì đây là bác sĩ trị liệu tổng hợp.

Nếu các ngôi sao này gồm có Thái Tuệ, Lưu Hạ, Hoa Khoa, Văn Xương, Văn Khúc thì sẽ giảng dạy và sáng tác về y học. Nếu thêm Khôi và Việt vào thì họ sẽ rất nổi tiếng và có vị trí cao trong lĩnh vực chuyên môn.

4.3 Nghề luật

Bao gồm các ngành nghề: luật sư, cảnh sát, thám tử, tư vấn pháp luật, giáo sư luật, sinh viên luật. Trong nghề luật có hai tài năng đáng chú ý: khả năng tranh luận và tinh thần pháp luật, chưa kể đến trình độ học vấn.

Các ngôi sao liên quan đến tài hùng biện có thể tham khảo ở phần 1.1, trong khi các vấn đề pháp lý (hoặc chính trị) lại liên quan đến các ngôi sao dưới đây:

 • Thái Tuệ, Quan Phú, Quan Phú: Ba ngôi sao này tượng trưng cho nghề luật, mọi việc liên quan đến pháp luật, từ tố tụng, bỏ tù, điều tra, khiếu nại, bắt giữ đến truy tố, xét xử, bào chữa, tranh chấp…
 • Thiên Hinh: Ngôi sao này còn biểu thị nghề luật, đặc biệt là tư cách bị cáo, bị kết án, bị điều tra, được triệu tập làm nhân chứng… Trong trường hợp hành nghề luật sư, nó có ý nghĩa tích cực: đương sự chuyên về công tố. và bắt giữ. , bỏ tù, kết án người khác. Trong tử vi đặc biệt tốt, Thiên Hinh có nghĩa là làm ra luật, giữ luật.
 • Củ Môn và Hoa Kỳ: Hai ngôi sao này là những ngôi sao đen biểu thị sự nghi ngờ, cạnh tranh trước pháp luật và các vấn đề liên quan đến pháp luật, từ nghiên cứu pháp luật, nghiên cứu pháp luật đến giảng dạy luật. pháp luật và thực tiễn pháp lý.

4.4 Nghề kiến trúc

Đây là nghề liên quan đến nhà ở nên nghề này cần các ngôi sao bất động sản, mỹ thuật, ví dụ:

 • Long Trí, Phượng Các: Chỉ ngôi nhà và cảnh vật trong nhà, ngoài vườn.
 • Thái Âm: Chỉ có bất động sản
 • Tàu Thu, Hồng Loan: Vẽ tay hoặc có năng khiếu nghệ thuật, mỹ thuật nói chung, thích hợp cho người thiết kế nhà cửa, tượng đài, lăng mộ, đền chùa, dinh thự…

5. Các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật

Vì nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo nên bất kỳ nghề nào trong ngành nghệ thuật đều phải có sao Tàu Thu, Hồng Loan hoặc Thiên Cơ, nếu không thì chỉ có thể coi là sở thích hoặc kiến thức chứ không phải là nghề. nghề nghiệp.

lich ngay tot, xem ngay tot, xem ngay tot xau, tu vi, phong thuy, cung hoang dao

5.1 Âm nhạc

Nghề này đòi hỏi bạn phải có thính giác nhạy bén và ngón tay khéo léo. Nếu đáp ứng đủ 3 sao dưới đây, bạn thường là một nhạc sĩ kiếm sống bằng âm nhạc, hoặc một chuyên gia âm thanh trong sân khấu, xưởng phim. Nếu có nhiều ngôi sao hơn trong Khoa Âm nhạc, rất có thể họ sẽ là giáo sư âm nhạc hoặc nhà nghiên cứu âm nhạc và âm thanh.

 • Nhấn Thu: Ngôi sao này biểu thị sự nhanh nhẹn, khéo léo và cả những ngón tay cần thiết.
 • Hoa Lộc: Có thể hiểu ngôi sao này là ngôi sao nghệ thuật, biểu thị sự tinh tế, tính cách chuyên nghiệp hay nghiệp dư, biết chơi, biết hưởng thụ, biết vận dụng tỉ mỉ.
 • Phương Các: Ngôi sao này ám chỉ tai hay thính giác.

5.2 Tranh vẽ

Ngoài sao Tàu Thủ hay sao Thiên Cơ còn phải có sao Hồng Loan chỉ hoa. Có Long Trí, Phượng Các cũng được nhưng không cần thiết như Tàu Thủ, Hồng Loan hay Thiên Cơ, Hồng Loan.

5.3 Thời trang

Ngoài sao Tàu Thu, Hồng Loan hay Thiên Cơ, còn phải có sao Kiếp Sát hay Thiên Hinh vì cả hai đều chỉ vào mũi kim.

5.4 Đầu bếp

Ngoài sao Hoa Lộc, Tàu Thu, Hồng Loan, nghề đầu bếp phải kể đến sao Long Trí hay Hoa Kỳ, Thiên Trù. Long Trí chỉ khứu giác, Hoa Kỳ chỉ lưỡi hay vị, Thiên Trù chỉ vị ăn uống.

5.5 Nghề sân khấu

Những ngôi sao của ngành âm nhạc và nghệ thuật đều có thể ứng tuyển vào sự nghiệp sân khấu. Nghề sân khấu ở đây chủ yếu đề cập đến các diễn viên, diễn viên, ngôi sao, đạo diễn, huấn luyện viên sân khấu.

Nếu có thêm sao Đào Hoa, Vu Khúc, Thiên Hy, Hy Thần thì càng hay vì Đào Hoa tượng trưng cho sự duyên dáng và khả năng thu hút khán giả, Vu Khúc tượng trưng cho tài năng, 2 sao Hỷ tượng trưng cho tính giải trí, giải trí, đặc biệt là Ứng dụng cho hài kịch, châm biếm.

Nếu có nhiều ngôi sao văn minh hơn thì họ có thể viết kịch và dạy kịch. Nếu có nhiều ngôi sao có tài hùng biện hơn, bạn có thể làm được nhiều việc trong ngành này, từ diễn viên đến đạo diễn, biên kịch…

Nghề sân khấu chỉ huy hoàng nếu có những ngôi sao thuận lợi, có những Văn Xương, Văn Khúc hay Thái Âm sáng giá. Khi đó, bạn sẽ có khả năng biểu diễn một cách sống động, gây ra những cảm xúc mãnh liệt, bởi ba ngôi sao này biểu thị sự tiếp nhận và tiếp nhận những cảm xúc phong phú.

Nếu có Thiên Khôi, Thiên Việt thì số mệnh là người xuất chúng, nhờ tài năng nên được mọi người ngưỡng mộ. Mặt khác, với những ngôi sao trên, người được hỏi còn có khả năng phê phán nghệ thuật nói chung và kịch nói riêng.

5.6 Ca sĩ

Ngoài những ngôi sao của nghề sân khấu như Tàu Thu, Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hy, Vũ Khúc, ca sĩ còn phải có những ngôi sao Pha Toại hay Phương Các, trong đó Pha Toại ám chỉ cổ họng hay giọng hát, âm lượng. , và năng lượng. ; Phượng Các ám chỉ tai hay thính giác. Cả hai đều cần thiết cho ca sĩ chuyên nghiệp hát và ngâm thơ.

5.7 Vũ công

Ngoài các ngôi sao của nghề sân khấu, nếu có cả ngôi sao Thiên Mã chỉ tay chân dùng để biểu diễn thì sẽ rõ nét hơn. Không cần sao Thiên Riểu ngoài nhảy sexy mà phải có sao Hoa Cai tạo dáng, quyến rũ bằng những cử chỉ sành điệu.

Những nghề liên quan đến nghệ thuật có nhiều điểm tương đồng qua một số sao như Tàu Thu, Hồng Loan, Thiên Cơ biểu thị tài năng hoặc những yếu tố cần thiết còn một số sao khác như Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ biểu thị sự duyên dáng, hấp dẫn. Nếu có nhiều ngôi sao hùng biện hay giáp trụ thì nghề nghiệp sẽ trưởng thành và khéo léo hơn.

Tuy nhiên, trong nhiều lá số tử vi của các giáo sư, chính trị gia, các ngôi sao ca hát cũng xuất hiện chứ không chỉ riêng trong lá số của các diễn viên, ca sĩ, diễn viên… Điều này cho thấy sự tương đồng ở Năng khiếu. Có nhiều ngôi sao hơn đồng nghĩa với khả năng thu hút và thuyết phục quần chúng của họ càng cao hơn.

Xem các bài viết khác:

Viết một bình luận