XRP tăng mạnh nhờ hy vọng của nhà đầu tư về việc Ripple đánh bại SEC

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Các nhà phân tích cho rằng sự gia tăng của XRP là do những đồn đoán xung quanh cuộc chiến pháp lý kéo dài với SEC.

XRP đang tăng mạnh trong khi các đồng tiền khác chìm trong sắc đỏ. Theo CoinGecko, trong 7 ngày qua, tiền điện tử đã tăng gần 21,6% và hiện đang giao dịch ở mức 0,54 USD.

Lý do nào khiến XRP tăng mạnh như vậy? Theo các chuyên gia, niềm tin của nhà đầu tư vào việc công ty sẽ thắng trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã góp phần vào sự tăng trưởng ấn tượng của đồng tiền này.

SEC – hiện đang trấn áp ngành công nghiệp tiền điện tử hơn bao giờ hết – cáo buộc rằng Ripple Labs và hai người đồng sáng lập đã lừa đảo các nhà đầu tư bằng cách huy động 1,3 tỷ USD từ việc chào bán chứng khoán chưa đăng ký kể từ năm 2013.

Gary DeWaal, cố vấn cấp cao tại công ty luật Katten Manyin Rosenman LLP ở New York, nói rằng cuộc biểu tình của XRP là “dựa trên hy vọng”.

Năm 2015, Ripple Labs đã trả 700.000 USD cho Bộ Tư pháp để giải quyết cuộc điều tra hình sự. Một phần của thỏa thuận này bao gồm việc Ripple Labs chính thức thừa nhận rằng XRP là tiền ảo (không phải chứng khoán).

Ông nhận xét rằng các nhà đầu tư chỉ đang suy đoán rằng nếu Ripple Labs giành chiến thắng thì đó sẽ là một dấu mốc lịch sử đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong những năm qua, dưới thời chủ tịch Gary Gensler, SEC đã tiến hành cuộc trấn áp mạnh mẽ nhất đối với thế giới tiền điện tử.

Chỉ riêng trong năm nay, SEC đã điều tra và áp dụng các khoản phạt lớn đối với các công ty tiền điện tử của Mỹ như các sàn giao dịch Kraken, Genesis và Gemini.

Sàn giao dịch Bittrex đóng cửa ở Mỹ sau khi khối lượng giao dịch giảm xuống dưới 1% thị trường

Viết một bình luận