Yonhap News cho biết Montenegro sẽ giam giữ Do Kwon trong 30 ngày

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Kwon Do-hyung, người bị truy nã vì tội gian lận quốc tế liên quan đến sự sụp đổ của dự án tiền điện tử Terra-Luna, sẽ bị giam giữ ở Montenegro trong một tháng vì tội sử dụng giấy tờ du lịch giả, Yonhap News của Hàn Quốc đưa tin.

Người đồng sáng lập Terra-Luna, được biết đến với cái tên Do Kwon, phải đối mặt với cáo buộc lừa đảo ở quê hương Hàn Quốc và Hoa Kỳ, cả hai đều muốn dẫn độ anh ta.

Cảnh sát Montenegro đã bắt giữ Kwon hôm thứ Năm và các công tố viên đang điều tra anh ta vì tội mang theo giấy thông hành giả và anh ta sẽ bị giam giữ trong 30 ngày, theo Yonhap.

Theo báo cáo, Montenegro thường cho phép giam giữ nghi phạm tới 72 giờ, nhưng tòa án địa phương đã chấp thuận yêu cầu của các công tố viên về việc kéo dài thời gian giam giữ lên 30 ngày.

Kwon và Han Chang-joon, giám đốc tài chính của Terraform Labs, đã bị giam giữ hôm thứ Năm tại sân bay Podgorica ở Montenegro. Họ được cho là đang lên kế hoạch lên máy bay tới Dubai bằng hộ chiếu Costa Rica giả. Hai công dân Hàn Quốc cũng được cho là mang theo giấy tờ thông hành từ Bỉ và Hàn Quốc.

Luật sư của Kwon nói với Bloomberg hôm thứ Bảy rằng cả hai đều phủ nhận việc sử dụng hộ chiếu giả và khẳng định giấy tờ thông hành của họ là hợp lệ.

Dự án tiền điện tử và stablecoin trị giá 40 tỷ USD Terra-Luna đã sụp đổ vào tháng 5 năm ngoái và Kwon bị truy nã ở Hàn Quốc với các cáo buộc bao gồm gian lận và vi phạm luật thị trường vốn. Các công tố viên New York cũng đang yêu cầu dẫn độ Kwon về các tội danh bao gồm gian lận chứng khoán, hàng hóa và chuyển khoản.

Do Kwon rời nhà ở Singapore vào cuối năm ngoái sau khi Interpol đưa ra “thông báo đỏ” về việc bắt giữ anh theo yêu cầu của Hàn Quốc.

Kwon đã phủ nhận mọi cáo buộc chống lại mình. Terraform Labs đã tuyên bố rằng cuộc điều tra của Hàn Quốc về Terra-Luna đã bị chính trị hóa cao độ và tuyên bố những cáo buộc là vô căn cứ.

Các công tố viên Hàn Quốc đã nhiều lần thẩm vấn một người đồng sáng lập khác của Terraform Labs là Shin Hyun-seung, còn được gọi là Daniel Shin. Tuy nhiên, một tòa án ở Seoul vào tháng 12 đã bác bỏ yêu cầu xin lệnh bắt giữ Shin, nói rằng anh ta đang hợp tác với cuộc điều tra và không phải là kẻ mạo hiểm bỏ trốn.

Do Kwon kháng cáo quyết định gia hạn tạm giam của tòa án Montenegro

Viết một bình luận