Zuckerberg cho biết Meta đang tập trung vào phát triển metaverse mặc dù thua lỗ

Libra tiền ảo Mark Zuckerberg

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Meta Platforms Inc., cho biết gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ không rời bỏ trọng tâm metaverse của mình mặc dù thua lỗ hàng tỷ đô la.

Xây dựng metaverse là một dự án dài hạn và “Lý do căn bản vẫn như cũ, chúng tôi vẫn cam kết với nó,” Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư trong một cuộc gọi hội nghị khi Meta công bố báo cáo thu nhập quý đầu tiên.

Zuckerberg nói: “Một số tin đồn cho rằng chúng tôi đang chuyển hướng khỏi tập trung vào metaverse, vì vậy tôi chỉ muốn nói thẳng rằng điều đó không chính xác.”

“Chúng tôi đã tập trung vào cả AI và metaverse trong nhiều năm nay và chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào cả hai.”

Phòng thí nghiệm thực tế của Meta, bộ phận chuyên phát triển thực tế ảo và metaverse, đã ghi nhận khoản lỗ hoạt động 3,99 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm nay. Theo báo cáo thường niên, trong cả năm 2022, Reality Labs ghi nhận khoản lỗ hoạt động là 13,72 tỷ USD.

Meta cho biết trong báo cáo thu nhập: “Chúng tôi tiếp tục dự đoán khoản lỗ hoạt động của Reality Labs sẽ tăng so với cùng kỳ năm trước vào năm 2023.”

Cổ phiếu của Meta đã tăng vọt trong phiên giao dịch ngoài giờ hôm thứ Tư sau khi báo cáo doanh thu quý đầu tiên vượt kỳ vọng.

Vào tháng 2, Meta đã ra mắt một nhóm trí tuệ nhân tạo (AI) mới.

Vào tháng 3, Stephane Kasriel, người đứng đầu bộ phận thương mại và công nghệ tài chính của Meta, đã tweet rằng công ty sẽ ngừng NFT trên Facebook và Instagram.

Một số tin tức về sản phẩm: trong toàn công ty, chúng tôi đang xem xét kỹ những gì chúng tôi ưu tiên để tăng cường sự tập trung. Hiện tại, chúng tôi đang ngừng hoạt động sưu tầm kỹ thuật số (NFT) để tập trung vào những cách khác nhằm hỗ trợ người sáng tạo, mọi người và doanh nghiệp. [1/5]

– Stephane Kasriel (@skasriel) Ngày 13 tháng 3 năm 2023

Thượng nghị sĩ Mỹ tranh thủ mua bitcoin khi giá giảm

Viết một bình luận